BÁNH ƯỚT THỊT HEO NƯỚNG

Giờ mở cửa: Buổi sáng 7h - 13h30. Buổi chiều 16h - 21h

Số 48 Bàu Cát, Phường 14, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

logo

Hotline hỗ trợ: 0985950506

BÁNH ƯỚT THỊT HEO NƯỚNG

  • 797

Thành phần Chính: Bánh ướt không dầu, thịt nạc dăm và ba chỉ nướng, rau sống và nước lèo


GIỚI THIỆU ĐẶC SẢN BÁNH ƯỚT THỊT HEO QUẢNG TRỊ

Bánh ướt ở đâu mà chẳng có !!!😁. Nhưng Bánh ướt ăn với Thịt heo, Rau sống chấm Nước Lèo thì chỉ có xứ Quảng Trị. Món ăn hội đủ các tiêu chí độc đáo, ngon và lạ để quý khách khám phá và trải nghiệm.

Cái độc đáo và lạ của Bánh ướt thịt heo chính là sự thăng hoa của những nguyên liệu tưởng chừng như không hề liên quan.🙃

Bánh ướt được chế biến từ gạo Khang Nhân, một loại gạo tạo ra bởi giống lúa đặc hữu cùng tên canh tác phổ biến ở Quảng Trị. Điều rất lạ ở chỗ, gạo Khang Nhân đem nấu cơm thì dở, nhưng đem làm bánh ướt thì lại ngon. Bột gạo màu trắng mịn, độ liên kết phân tử cao, chế biến không cần phụ gia dầu mỡ…Bánh có thể làm mỏng như tờ giấy mà không rách rời. Ăn cảm giác vừa vặn, không cứng quá hay mềm nhũn, vị ngọt thơm mùi lúa gạo quê mùa.☺️

Thịt Ba rọi rút sườn, Nạc dăm chọn lọc từ vùng thịt ngon nhất của anh Lợn thịt được chắt chịu như chú Heo đất suốt 2 mùa bằng phụ phẩm nông nghiệp. Nạc dai chắc, mỡ mỏng màu hơi đen đục, ăn thấy ngon ngọt, thơm tho hơn thịt những chú Heo ỏng ẻo được thổi bằng cám công nghiệp.😲

Rau sống trồng trên vùng đất khá cằn cỗi, chăm bón theo kiểu thuận ý trời, thuốc tăng trưởng là điều lạ lẫm, hệ quả là cây thấp bé nhẹ cân, lá cành gầy guộc, sắc màu không ưa, nhưng bù lại hương thơm và tinh dầu cao vút. Điều lạ là vai trò rau sống không chỉ giải ngán mà còn tăng vị ngon.😅

Linh hồn của Bánh Ướt Thịt Heo là chén Nước Lèo, một kiểu gọi khác của nước chấm. Thật là bất công, khi chỉ lấy tên Bánh ướt và Thịt Heo để đặt tên, trong khi quyết định độ ngon của món ăn hơn 80% chính là Nước Lèo lại không được gọi tên anh. Cái thứ nước đo đỏ, sền sệt được pha chế khá công phu có thể biến những thứ tầm thường trở nên vĩ đại😊

Ăn như thế nào? 🤔 là câu hỏi quen thuộc của thực khách lạ lẫm. Dùng chén đũa để ăn là trải nghiệm lạ mà quen. Đặt rau sống xuống dưới chén, đắp bánh ướt lên và xếp trên cùng là thịt heo. Chan nước lèo vào trộn đều rồi lùa một lần như ăn cơm mẹ nấu. Nếu không ngại đôi tay dính zi khuẩn, thì dùng mấy ngón tay cuốn bánh ăn còn ngon hơn chén đũa nhiều lần. Chưa đã, sẳn có củ tỏi, trái ớt xanh cắn luôn vài phát để tăng áp phê. Thơm, Beo béo, ngọt ngọt, cay cay…là những cảm giác đa chiều từ món ăn độc đáo do chính đầu bếp Hiếu Quảng Trị thực hiện.

Mời quý khách đến 48 Bàu Cát trải nghiệm nhé

Cảm ơn Quý Khách.

Mentor Hiếu Quảng Trị

( Bài viết của Hiếu Quảng Trị, không sao chép đạo nhái dưới mọi hình thức.)

Sản phẩm cùng loại
Zalo
Hotline