BÍ QUYẾT NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC NGON TUYỆT HẢO.

BÍ QUYẾT NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC NGON TUYỆT HẢO.

BÍ QUYẾT NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC NGON TUYỆT HẢO.

BÍ QUYẾT NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC NGON TUYỆT HẢO.

BÍ QUYẾT NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC NGON TUYỆT HẢO.
BÍ QUYẾT NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC NGON TUYỆT HẢO.

Bài viết

BÍ QUYẾT NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC NGON TUYỆT HẢO.

05-07-2019 11:44:50 AM - 64

BÍ QUYẾT NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC NGON TUYỆT HẢO.

Nhiều thực khách ăn Bánh Canh Cá Lóc - Hiếu Quảng Trị thường thắc mắc vì sao món ăn dân dã này chỉ có Cá lóc đồng và Bột gạo, mà sao thơm ngon đáo để vậy ? Bí quyết nào, làm nên một tô Bánh Canh Cá Lóc có hương vị hấp dẫn ?.

Câu trả lời đó chính là Củ Ném.

Có thể nói rằng, Ném là linh hồn của Bánh Canh Cá Lóc, ngoài việc tạo nên hương vị đặc trưng riêng biệt của Bánh Canh, Ném còn đóng vai trò trung gian hài hòa giữa hương vị của Bột gạo và Cá lóc đồng. Nếu thiếu đi hương vị ném, thì hương vị Cá lóc đồng và Bột gạo trở nên mất cân bằng và nhạt nhẽo. Có thể nói củ Ném là nhân tố chính quyết định của Bánh Canh Cá lóc ngon hay dở, nếu Bánh Banh Cá lóc thiếu đi hương vị của Ném thì coi như mất đi một nữa sự thơm ngon quyến rủ.

Để phát huy tối đa tác dụng của ném phải biết cách sử dụng đúng. Ném có hương vị cay nhẹ, vị ngọt thanh, mát. Khi sử dụng, chọn những hạt ném đã già rụi lá, củ no tròn mộng và có màu trắng ngà. Đem rửa sạch giả nhỏ rồi phi với dầu thực vật, cho đến lúc Ném chuyển sang màu vàng nhạt và đượm mùi hương thì tắt lửa, sau đó đem ướp với thịt cá lóc đồng cho thẩm thấu sâu vào thịt cá. Ném có vị cay nhẹ, ngọt thanh và tính mát, làm tăng thêm hương vị đậm đà, kích thích vị giác, khứu giác và thị giác, làm cho thực khách cảm thấy ngon miệng khi thưởng thức

Hiếu Quảng trị

Điện thoại: 0985 950 506

Các tin khác

  • 48 BÀU CÁT, P14, Q TÂN BÌNH
  • 48 PHAN ĐÌNH PHÙNG, P TÂN THÀNH, Q TÂN PHÚ
Facebook
zalo
hotline